Làm bảo vệ trực tết có áp lực nào không?

Tết đến, xuân về là thời điểm nhà nhà tất bật chuẩn bị cho ngày tết. Ai nấy đều hân hoan đón năm mới, hi vọng những điều may mắn sẽ đến. Cũng trong không khi rộn ràng ấy, vẫn còn nhiều người lao động sẽ phải đón năm mới xa nhà. Thời khắc với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Bảo vệ trực tết là một công việc như vậy.

Để có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn, một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất chính là dịch vụ bảo vệ tết. Bởi quãng thời gian này, mọi người thường được nghỉ dài ngày. Đương nhiên, ai cũng phải lo lắng về tài sản của mình, của doanh nghiệp.

dich-vu-bao-ve-dip-tet-cas

Việc nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ ngày Tết tăng cao, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn người lao động làm công việc bảo vệ trực tết. Với họ, vì sự an vui của khách hàng mà chấp nhận hi sinh hạnh phúc cá nhân của riêng mình, âm thầm mang đến sự an toàn cho xã hội.

Bài viết liên quan: Nỗi niềm buồn vui sinh viên làm bảo vệ trực tết

Những áp lực của nhân viên bảo vệ Tết

Để đảm bảo an toàn, an ninh cho cơ sở vật chất, tài sản trong dịp tết thì tìm thuê các công ty bảo vệ chuyên nghiệp có cung cấp dịch vụ bảo vệ tết sẽ là phương án đầu tiên. Các dịch vụ bảo vệ tết phổ biến như: bảo vệ nhà riêng, bảo vệ kho hàng, bảo vệ sự kiện hay lễ hội, bảo vệ công trình… Cũng không quá khó để thấy nhu cầu này vì những năm gần đây, tình trạng trộm cắp, mất an ninh vào dịp Tết diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm, đây là thời điểm những đối tượng xấu tận dụng sơ hở của mọi người để thực hiện hành vi và ý đồ xấu của mình. Vậy nên, để yên tâm về tài sản của doanh nghiệp, công ty hay tài sản cá nhân mà các khách hàng luôn sẵn sàng trả giá cao để có được công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ ngày Tết một cách hiệu quả và an toàn nhất.

ap-luc-bao-ve-truc-tet

Tuy nhiên thì nói đi cũng phải nói lại, đối với những khách hàng khi thuê dịch vụ bảo vệ ngày Tết rất khẩn trương và luôn tạo mọi điều kiện cho công ty bảo vệ hay đội ngũ nhân viên về cơ sở vật chất, kinh tế thì bên cạnh đó cũng tồn tại một số khách hàng chưa thực sự hiểu và tôn trọng đối với ngành dịch vụ này.

Họ đơn giản chỉ nghĩ mình bỏ tiền ra thuê thì công ty bảo vệ phải đáp ứng nhu cầu của mình và rất coi thường những người bảo vệ cho tài sản của chính mình. Có những người còn cho rằng, công việc của những người bảo vệ trong dịp Tết không quá khó khăn phức tạp mà thậm chí là dễ dàng và với số tiền họ phải chi trả cho dịch vụ bảo vệ Tết là quá nhiều. Nhưng thật sự có đúng như những gì mà họ nghĩ ? Thực tế không hoàn toàn không phải như vậy.

Bài viết liên quan: Làm nhân viên bảo vệ dịp tết có thoải mái không?

Đa phần các địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty, nhà máy, biệt thự hay nhà riêng… đều là nơi lưu giữ rất nhiều tài sản có giá trị lớn. Những đối tượng xấu theo dõi nắm được điểm này cho nên vào thời điểm dịp Tết thường hành động. Nếu như người bảo vệ không có trách nhiệm và nhiệt huyết, dốc hết sức lực thì sẽ trở thành mục tiêu của bọn trộm cướp. Đó chính là áp lực không hề nhỏ đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà trong ngày Lễ Tết. Thế nên, chúng ta đừng vội nhìn nhận sự việc từ bên ngoài khi chỉ thấy nhân viên bảo vệ chỉ trực ban, gác cổng, mà đằng sau họ là một trọng trách nặng nề đặt lên trên đôi vai.

Vì vậy, mỗi người trong chúng ta hay trở thành một khách hàng văn minh, thông cảm và thấu hiểu khi lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ trong những dịp Tết.