Làm nhân viên bảo vệ dịp tết có thoải mái không?

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và Lễ hội Xuân năm 2022, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động diễn ra. Vậy trách nhiệm, công việc, áp lực của nhân viên bảo vệ ngày tết sẽ thế nào?

Thời điểm cuối năm khi mọi người tấp nập đón Tết,những người xa quê thì tấp nập về sum họp bên gia đình, những ai không về thì cũng đã có được cho mình một địa điểm du lịch hấp dẫn để nghỉ ngơi trong những ngày nghỉ Tết. Tuy nhiên, vẫn có những con người phải làm việc, thậm chí làm việc nhiều hơn trong những ngày này. Đó chính là những nhân viên bảo vệ tết.

Dịp tết, nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tăng cao. Các công ty bảo vệ tết luôn trong tình trạng cung không đủ cầu do thiếu hụt nhân sự. Chính vì vậy, các nhân viên bảo vệ ngày thường trực 8 tiếng hoặc 12 tiếng/ngày thì những ngày tết có thể phải trực 24/24. Công việc vất vả là một phần, ngoài ra còn nỗi nhớ nhà, nhớ người thân những ngày tết.

Nỗi niềm nhân viên bảo vệ trực tết

Trong khi người người, nhà nhà cùng sum họp bên mâm cơm tất niên, hướng tới giây phút giao thừa, thì ở rất nhiều nơi có những nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ trực Tết. Họ phải xa gia đình trong thời khắc đầu tiên của năm mới để góp phần cho Tết thêm vui, xuân thêm đẹp.

lam-bao-ve-tet-co-thoai-mai-khong

Xa quê hương, gia đình dịp Tết có lẽ ai cũng mang một tâm trạng nặng trĩu và tự trách mình nhiều nhất. Hầu hết họ là sinh viên nghèo, công nhân nghèo Tết không đủ điều kiện để về quê. Trong những ngày đó họ sẽ làm gì? Có thể đi làm thêm kiếm tiền; gọi điện về nhà; ngồi một mình trong phòng và khóc; tập hợp những người cùng cảnh ngộ đi chơi…Có rất nhiều cách để họ trốn tránh nỗi buồn trong lòng mình nhưng làm hết cách vẫn không chạy thoát tâm trạng đó. Có lẽ đây chính là sự khó khăn, vất vả nhất mà người bảo vệ trực tết gặp phải.

“Việc trực Tết tuy có nhiều áp lực, nhất là với những người đã có gia đình, con nhỏ, nhưng tình yêu dành cho công việc đã giúp tôi vượt qua tất cả. Cuối cùng hạnh phúc nhất là công sức của mình bỏ ra có thể giúp khách hàng đón tết trong vui tươi, an toàn”, anh Dũng, bảo vệ tại mục tiêu tòa nhà FLC chia sẻ.

Giám sát mọi vấn đề an ninh trong dịp Tết

Vào thời gian này, các hoạt động phạm tội luôn diễn ra rất phức tạp và nguy hiểm. Mỗi nhân viên bảo vệ luôn phải nêu cao cảnh giác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ là giữ an toàn cho con người và bảo quản tốt tài sản của khách hàng.

bao-ve-truc-tet-co-thoai-mai-khong

Với nhân viên bảo vệ tết tại các sự kiện lễ hội, đây cũng là thời điểm nhân viên bảo vệ phải làm việc với 100% sức lực. Ở những điểm vui chơi, tham quan du lịch, các khu trung tâm thương mại, nhà hàng… lượng người luôn luôn rất đông, nhân viên bảo vệ phải tập trung cao độ, đề phòng, chú ý kiểm tra quan sát mọi thứ xung quanh. Luôn sẵn sàng sử dụng tất cả những kỹ năng nghiệp vụ của mình để giải quyết những rắc rối có thể xảy ra. Bởi bảo vệ là lực lượng tại chỗ xử lý tình huống trong khi lực lượng chức năng chưa thể có mặt kịp thời. Những sự cố thường xảy ra như xung đột giữa những khách hàng, các trường hợp móc túi, cướp giật nơi công cộng. Bảo vệ tết có trách nhiệm đảm bảo an toàn tài sản và đảm bảo an toàn cho du khách tới tham quan, vui chơi, giải trí.

Bài viết liên quan: Làm sao để bảo vệ nhà riêng an toàn trong dịp tết

Trách nhiệm không hề nhỏ

Các văn phòng công ty là nơi cất giữ những tài sản, cơ sở vật chất và thông tin tài liệu quan trọng. Đó sẽ là mục tiêu của các đối tượng trộm cắp. Nếu chỉ một vài giây lơ là mất cảnh giá là có thể sẽ gây ra hậu quả không lường trước được. Và khi đó, nhân viên bảo vệ trực tết sẽ là người phải chịu trách nhiệm. Trong ca trực của mình, người bảo vệ luôn phải đề cao cảnh giác, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo toàn tài sản cho công ty.

Phải làm việc trong những môi trường như vậy nên người bảo vệ luôn phải chịu những áp lực vô hình. Thế nhưng, bằng sự yêu thích và tâm huyết với nghề của mình, người bảo vệ luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản của công ty, góp phần giúp cho mọi người có được một cái Tết trọn vẹn bình an. Do đó, chủ kinh doanh cần lựa chọn vào công ty bảo vệ uy tín nhằm tuyển chọn đội ngũ bảo vệ chất lượng và biết hi sinh vì lợi ích của khách hàng.

Để tăng thêm tinh thần làm việc cho nhân viên Công ty bảo vệ TAS động viên tinh thần nhân viên và có chế độ thưởng tết cho nhân viên bảo vệ Tết. Vì vậy nhân viên bảo vệ của công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được khách hàng tin tưởng dịch vụ bảo vệ tết TAS trong suốt thời gian qua .