Những thứ gì một bảo vệ chuyên nghiệp không thể thiếu?

Để hỗ trợ nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu và đảm bảo hoàn thành tốt công tác được giao, các nhân viên bảo vệ cần có những công cụ cần thiết. Bài viết dưới đây của TAS sẽ giới thiệu tới bạn những công cụ cần thiết mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có.

Bài viết liên quan: Để là một nhân viên bảo vệ tốt ở Hà Nội cần tiêu chuẩn gì?

Công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ thường khá đa dạng. Mỗi một đơn vị sẽ chú ý trang bị những thiết bị khác nhau, tùy vào định hướng dịch vụ của đơn vị đó. Thông thường, các công cụ cần thiết của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được trang bị như sau:

Đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo vệ là một trong những công cụ cơ bản của nhân viên bảo vệ. Đây vừa là cách để người xung quanh nhận dạng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cũng là để nhân viên bảo vệ có được sự thoải mái nhất trong quá trình làm việc.

dong-phuc-bao-ve-chuyen-nghiep-cas

Đồng phục của nhân viên bảo vệ thông thường bao gồm: quần áo, cà vạt, dây đai, mũ bảo hộ, giày bảo vệ. Điều kiện của đồng phục là phải đảm bảo nhân viên bảo vệ thoải mái, tiện lợi trong công tác bảo vệ. Quần áo cần được làm bằng chất vải tốt, chắc chắn, hạn chế rách hoặc thủng khi có va chạm. Dây đai chắc chắn đảm bảo hoạt động dễ dàng. Mũ bảo hộ và giày bảo hộ yêu cầu đúng chuẩn kích thước nhân viên, chắc chắn để khi hoạt động mạnh không gây đau nhức chân hoặc lỏng lẻo.

Đèn pin

Trong công tác bảo vệ, nhân viên khó tránh khỏi việc phải trực đêm. Ví dụ như tại các bệnh viện, các khu công nghiệp, nhà máy thì việc trực đêm là vô cùng cần thiết. Và, trong hoàn cảnh đó thì đèn pin là công cụ không thể thiếu để nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ.

den-pin-bao-ve

Buổi tối là lúc mà nhiều kẻ đột nhập lợi dụng để trà trộn với những hành vi trộm cắp tài sản hay phá hoại… Đèn pin của nhân viên bảo vệ lúc này sẽ phát huy tác dụng, giúp nhân viên tuần tra soi sáng nhìn rõ các vị trí không đèn, các vị trí đặc biệt quan trọng. Khi có sự cố xảy ra, nhân viên bảo vệ cần có đèn pin để công tác xử lý tình huống được nhanh nhất.

Bộ đàm

Bộ đàm là thiết bị đảm bảo thông suốt liên lạc giữa các bộ phận và các cấp quản lý. Ưu điểm của việc sử dụng bộ đàm là có thể liên lạc giữa một nhóm người với nhau trong khi điện thoại chỉ có thể liên lạc giữa 2 người.

bo-dam-bao-ve

Sử dụng bộ đàm sẽ giúp lực lượng bảo vệ phối hợp và hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, tiết kiệm thời gian, tối ưu lực lượng, đảm bảo hạn chế rủi ro một cách tốt nhất. Ngoài ra, sử dụng bộ đàm phần nào giúp nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thể xử lý tình huống tại khu vực một cách nhanh lẹ nhất.

Sổ và bút để ghi chép

Mỗi nhân viên bảo vệ cần được cung cấp sổ và bút để ghi chép quá trình thực hiện nhiệm vụ. Việc này giúp cấp quản lý thống kê cụ thể và rõ ràng hiệu suất làm việc cũng như thái độ làm việc của nhân viên bảo vệ.

so-sach-ghi-chep-bao-ve

Sổ ghi chép có thể bao gồm: sổ bàn giao ca, sổ ghi chép lịch trình, sổ theo dõi xe cộ, sổ ghi chép sách ra vào, sổ kiểm kê tài sản. Việc sử dụng sổ ghi chép sẽ giúp đơn vị cần thuê dịch vụ bảo vệ hạn chế tối đa mất mát về tài sản. Ghi chép lại dụng cụ mang vào khu vực mục tiêu, giấy CMND, nhận dạng, thời gian ra vào giúp cơ quan chức năng xác định được đối tượng tình nghi nhanh chóng.

Những công cụ tự vệ

Công cụ tự vệ được trang bị cho nhân viên bảo vệ cơ bản bao gồm: gậy cao su, gậy sắt, roi điện, còng. Tại một số mục tiêu làm việc đặc biệt, nhận viên bảo vệ có thể được trang bị thêm súng bắn đạn cao su… Với những trang bị này, người làm công tác bảo vệ có thể đảm bảo ít nhất an toàn của bản thân, sau đó là những cá nhân thuộc khu vực đang thực hiện nhiệm vụ. Khi được trang bị dụng cụ này, bản thân nhân viên bảo vệ cùng với khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn.

cong-cu-ho-tro-cua-bao-ve

Để sử dụng được các công cụ này, các nhân viên cần được đào tạo, huấn luyện, nắm rõ quyền hạn sử dụng công cụ dụng cụ.

Bộ dụng cụ sơ cấp cứu tại chỗ

Những dụng cụ đơn giản nhất có thể mang trong mình để sơ cấp cứu sẽ là rất cần thiết không chỉ trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bị thương, mà có khi xung quanh một khu vực bảo vệ làm việc có người bị thương, hay có vấn đề liên quan đến sức khỏe nhất là trong trường hợp đó là một khu vực gồm đông người, ví dụ như bảo vệ trong các sự kiện, các buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang, thể thao…

tui-so-cuu

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ luôn trang bị cho lực lượng bảo vệ những trang thiết bị như trên, thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp.

Tìm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp – Chọn ngay Bảo vệ TAS

Bạn cần thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, lực lượng nhân viên được đảm bảo cung cấp trang thiết bị chuyên nghiệp, liên hệ ngay Công ty bảo vệ TAS. Tại TAS, lực lượng bảo vệ được đào tạo, huấn luyện về kỹ năng chuyên môn bài bản. Hơn thế, nhân viên tại đây còn được trang bị đầy đủ những công cụ cần thiết mà một nhân viên bảo vệ cần có.

Với uy tín của mình, Công ty TAS cam kết với đơn vị cần thuê dịch vụ bảo vệ về chất lượng dịch vụ, đảm bảo hoàn tiền 100% tài sản (theo giá trị hiện hành) nếu có sự cố từ phía bên công ty cho thuê dịch vụ.