Nên lắp camera hay thuê bảo vệ nhà kho, nhà xưởng?

Vấn đề đảm bảo an ninh cho nhà kho, nhà xưởng, kho hàng luôn được các chủ doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Hiện nay có rất nhiều giải pháp, nhưng đầu sẽ là giải pháp phù hợp và tối ưu nhất? Thuê bảo vệ chuyên nghiệp hay lắp camera an ninh?

Lắp camera quan sát cho kho hàng, nhà xưởng

Hệ thống camera quan sát là giải pháp an ninh hoàn hảo cho kho hàng và kho lưu trữ. Đối với các tòa nhà lớn hoặc các nhà máy trải rộng trên một diện tích lớn thì việc đảm bảo an toàn sẽ là một thử thách lớn.

Với việc sử dụng camera quan sát là lựa chọn đúng để quản lý kho hàng và chủ sở hữu có thể tập trung vào khu vực quan trọng và làm giảm nguy cơ xảy ra trộm cắp, thất thoát tài sản, hàng hóa.

lap-camera-an-ninh

Ưu điểm của hệ thống camera an ninh:

Giảm trộm cắp: Sử dụng camera an ninh cho kho hàng chắc chắn sẽ ngăn chặn được các hành vi trộm cắp.

Đảm bảo an ninh cho kho: Sử dụng camera quan sát kho hàng là biện pháp an ninh linh hoạt hiện nay. Lắp đặt camera cho kho hàng cho phép nhân viên bảo vệ thực hiện các cuộc tuần tra trực tiếp nhiều hơn.

Giám sát cả khi vắng mặt: Sử dụng đầu ghi hình camera DVR hoặc NVR cho phép bạn phát sóng các đoạn video từ hệ thống camera qua internet. Như vậy bạn có thể quản lý nhiều kho hàng hoặc các cơ sở lớn một cách dễ dàng.

Đầu ghi hình camera còn cho phép bạn xem, kiểm tra bất kỳ camera an ninh kho hàng nào vào bất cứ lúc nào từ pc, máy tính bảng, iphone, smartphone.

Nhược điểm của hệ thống camera an ninh:

Phá hoại và trộm cắp: Camera an ninh rất dễ bị phá hoại hoặc lấy cắp bởi các vị trí lắp đặt có thể tiếp cận được. Đây là nguyên nhân khiến camera giám sát bị đánh cắp hoặc phá hoại.

Mất điện: Sự cố mất điện có thể gây gián đoạn hoặc thiệt hại cho camera quan sát và kho hàng của bạn. Hãy đảm bảo một hệ thống an ninh dự phòng để bảo vệ kho hàng của bạn khi sự cố xảy ra.

Theo các chuyên gia lĩnh vực an ninh, việc sử dụng camera an ninh đương nhiên là tốt cho sự an toàn của các kho xưởng, nhưng các đơn vị cũng không nên chủ quan đặt trọn niềm tin vào nó.

Thuê dịch vụ bảo vệ cho kho hàng, nhà xưởng

thue-dich-vu-bao-ve-kho-hang-cas

Cho dù bạn sống trong một khu dân cư hay một tòa nhà chung cư, làm việc trong một tổ hợp các công ty hoặc nhà máy hay một kho hàng thì cũng luôn phải có cách bảo vệ thích hợp cho tài sản, nhân viên làm việc.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng

Tính an toàn là ưu điểm nổi bật nhất. Khi thuê dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng trường hợp nhân viên bảo vệ đánh cắp tài sản so với các cá nhân không có sự đảm bảo. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi có thiệt hại xảy ra cho doanh nghiệp.

Tiêp đến là sự chuyên nghiệp. Nhân viên bảo vệ tại các công ty bảo vệ đều được huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng bảo vệ chuyên sâu.  Họ đều được đào tạo kỹ lưỡng, khắc khe về tác phong làm việc, kỹ năng linh hoạt trong xử lý các tình huống rủi ro, khả năng giao tiếp lịch sự- hòa nhã với khách hàng. Công tác đào tạo này sẽ giúp chất lượng công việc của bảo vệ chuyên nghiệp sẽ cao hơn so với các cá nhân bảo vệ chưa qua đào tạo.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khi không may có sự cố phát sinh thì đơn vị công ty bảo vệ sẽ giải quyết, ổn định trật tự giúp doanh nghiệp chuyên tâm cho hoạt động kinh doanh.

Nhược điểm của dịch vụ bảo vệ kho xưởng?

Nhược điểm lớn, gây trở ngại nhiều khiến các doanh nghiệp khó tiếp cận và sử dụng dịch vụ bảo vệ được đó chính là ở chi phí. Thông thường, chi phí thuê dịch vụ bảo vệ cao hơn nhiều so với chi phí lắp đặt hệ thống giám sát an ninh.

Ngoài ra mặt trái của lĩnh vực bảo vệ dịch vụ chính là tình hình “vàng thau lẫn lộn”. Trước nhu cầu ngày một gia tăng của doanh nghiệp, nhiều công ty thiếu uy tín đã được thành lập, qua mặt các cơ quan pháp lý, cung cấp dịch vụ bảo vệ kém chất lượng đến doanh nghiệp, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh. Chính vì vậy, khi cần thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng, cần hết sức tỉnh táo, tìm kiếm thông tin thật rõ ràng trước khi đưa ra quyết định.

Tóm lại

Với những nội dung đã nêu trên, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ bảo vệ kho xưởng để đảm bảo an toàn, an ninh cho kho hàng, nhà xưởng của công ty. Những giá trị lợi ích to lớn khi doanh nghiệp thuê công ty dịch vụ bảo vệ uy tín thay vì chỉ lắp camera an ninh. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn các đơn vị hợp tác cần tham khảo nhiều nguồn thông tin tin cậy để tìm được đơn vị công ty bảo vệ uy tín, chất lượng.

 

Công ty bảo vệ dịch vụ TAS là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ kho xưởng, xí nghiệp, nhà xưởng, nhà kho,… uy tín – chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, bảo vệ TAS tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho tốt nhất cho kho xưởng, nhà máy, xí nghiệp của bạn. Chi tiết về dịch vụ bảo vệ nhà kho, nhà xưởng TAS bạn có thể xem tại đây: https://baovetruongan.com/bao-ve-kho-xuong/. Hotline: 0984680223.