Làm sao để bảo vệ nhà riêng an toàn trong dịp tết

Dịp tết là thời điểm mà hầu hết các gia đình đều có những kế hoạch như: về quê, đi du lịch hoặc có thể là đi công tác xa nhà. Khi các thành viên vắng nhà, ngôi nhà sẽ là mục tiêu cho các đối tượng xấu thực hiện các hành vi trộm cắp, phá hoại… Làm thế nào để bảo vệ nhà riêng đảm bảo an toàn trong những ngày tết?

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp giải pháp bảo vệ nhà riêng ngày tết, Bảo vệ TAS xin được chia sẻ 10 cách bảo vệ nhà riêng an toàn dịp tết.

Giữ kín thông tin gia đình vắng nhà

Chỉ chia sẻ thông tin về chuyến đi, việc bạn sẽ vắng nhà cho những người trong gia đình hoặc thực sự thân thiết, đáng tin cậy. Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, các thông tin có thể được lan truyền đi rất nhanh. Đồng nghiệp, hàng xóm, bạn bè là những người biết một phần nào đó về gia sản của gia đình bạn có thể nhân cơ hội để thực hiện hành vi bất chính. Nếu họ không có ý định đó nhưng việc lan truyền thông tin tới những người khác cũng sẽ làm tăng khả năng bị trộm đột nhập.

Chắc chắn các lối đi đã được đảm bảo an toàn

Hãy chắc chắn các cửa đã được khóa trước khi bạn ra khỏi nhà. Không được giấu chìa khóa nhà ở một vị trí nào đó bên ngoài.

Lựa chọn những loại ổ khóa chắc chắn, có chất lượng tốt. Những loại khóa chất lượng tốt sẽ khiến những tên trộm không thể phá quá dễ dàng. Hiện nay cũng có một số ổ khóa đi kèm với một tính năng chống khoan sử dụng thép cứng bên trong sẽ khiến tên trộm không thể dùng khoan phá.

bao-ve-an-toan-nha-rieng-dip-tet

Cửa sổ cũng là nơi phải được gia cố an toàn. Nếu cửa làm bằng kính, bạn nên lắp thêm một lớp cửa kim loại bên trong để cản đường tên trộm nếu hắn đập vỡ kính.

Không bao giờ được để một chiếc thang ở bên ngoài ngôi nhà. Đây có thể là công cụ giúp tên trộm dễ dàng sử dụng để đột nhập vào bên trong.

Các cành cây lớn sát nhà cũng có thể là một đường dẫn giúp trộm đột nhập vào nhà. Hãy chặt bớt những cành cây này.

Loại bỏ những nơi mà những tên trộm có thể ẩn nấp

Trước khi đột nhập vào nhà, tên trộm có thể sẽ tìm chỗ ẩn nấp như sau một cái cây lớn hoặc bụi cây. Do đó, bạn nên chặt bỏ các bụi cây cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ.  Nếu muốn có cây xanh quanh nhà, bạn có thể trồng loại cây nhiều gai để trộm khó có thể đứng gần. Kết hợp sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài các lối vào.

Lắp đặt hệ thống giám sát an ninh

Hệ thống báo động an ninh không thể đảm bảo ngôi nhà bạn an toàn trước những kẻ xấu. Tuy nhiên, hệ thống này sẽ khiến tên trộm gặp khó khăn hơn, và dễ bị phát hiện. Các thiết bị an ninh hiện đại cũng có thể tác động tới tâm lý của các đối tượng xấu, khiến chúng thay đổi ý định. Các gia đình nên đặc biệt chú ý đầu tư hệ thống này. Sau khi lắp đặt hệ thống báo động, an ninh cũng cần có những đợt kiểm tra, bảo trì để chúng luôn hoạt động tốt.

camera-an-ninh-bao-ve-toa-nha

Hiện nay, Bảo vệ TAS thường tư vấn các chủ nhà lắp các thiết bị cảm biến chuyển động cũng như phát hiện các va chạm ở các cửa sổ và cửa ra vào để báo hiệu có người lạ ghé thăm nhà hay không. Sử dụng thiết bị cảm biến kính để báo động khi kính bị vỡ. Không bao giờ được cho người khác biết mật mã cửa ra vào nhà bạn.

Bài viết liên quan: Có nên bảo vệ an ninh tòa nhà với hệ thống camera giám sát?

Nhờ người thân, hàng xóm trông nom giúp

Nếu bạn đi xa, bạn nên nhờ ai đó tin cậy trông giúp nhà cửa. Nếu khu vực bạn đang sống có một tổ bảo vệ dân phố, bạn có thể đặt vấn đề nhờ họ giúp để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

Khóa nhiều lớp cửa

Điều đầu tiên một tên trộm thường ra tay hành động là lợi dụng khi không có một ai trong nhà. Nếu bạn để cho kẻ trộm biết rằng không có ai ở nhà, chúng có thể sẽ đột nhập vào nhà của bạn ngay tức thì. Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng vẫn cần nhắc lại. Nếu gia đình quên khóa cửa có thể nảy sinh lòng ham muốn của những tên trộm bất đắc dĩ như hàng xóm chẳng hạn. Hãy khóa tất cả các lớp cửa từ trong ra ngoài để nếu ngôi nhà có trong tầm nhắn thì những tên trộm cũng nản lòng mà từ bỏ.

Cất giữ an toàn những đồ vật giá trị

Bạn không nên để các đồ vật có giá trị lớn như TV, máy tính ở gần cửa sổ kính, đặc biệt là cửa sổ tầng 1. Phương pháp tốt nhất là sau khi khóa kĩ cửa sổ, gia đình nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó. Thậm chí cả những đồ vật không có giá trị mà có thể để lộ gia đình đã đi vắng lâu ngày cũng nên cất giấu, ví dụ như những chậu cây hoa, xe máy, xe đạp.

Kiểm tra tất cả các bóng đèn và ổ điện

Bạn cũng nên kiểm tra lại một lượt tất cả các ổ điện trong nhà. Trước khi rời đi, gia đình nên ngắt cầu dao hoặc rút các thiết bị điện không cần thiết như TV, máy giặt.

Làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ như đang có người ở

Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng ánh sáng tự động bật theo giờ khắp nhà và để chúng bật – tắt như bình thường khi bạn ở nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét sử dụng rèm cửa mở tự động theo thời gian. Rèm che luôn ở trong 1 trạng thái sẽ cho thấy không có ai ở nhà. Hay để một vài đèn sáng trong nhà cũng như nếu bạn không có một hệ thống tự động .Thì đơn giản là : đừng bao giờ để nhà bạn trông giống như nó không được dùng hàng ngày vậy.

Thuê dịch vụ bảo vệ tết chuyên nghiệp

Để giúp bạn có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ tết trọn vẹn, các công ty bảo vệ dịch vụ trong đó có Công ty bảo vệ TAS đã nghiên cứu và mang đến một giải pháp an ninh an toàn. Đó là dịch vụ bảo vệ trông nhà dịp tết. Các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo ngôi nhà thân yêu của bạn được toàn vẹn, không một chút tổn hại gì trong suốt thời gian nghỉ tết kéo dài.

bao-ve-ngay-tetDịch vụ bảo vệ nhà ngày Tết TAS.

Ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn, nhân viên bảo vệ trực tết còn có thể kiêm nhiệm công việc như một quản gia. Họ có thể làm vệ sinh vườn, dọn dẹp, chăm sóc thú cưng, cây cảnh nếu khách hàng có nhu cầu.

Thông tin về dịch vụ bảo vệ nhà riêng ngày tết TAS bạn có thể xem tại đây: https://baovetruongan.com/bao-ve-tet/. Dịch vụ bảo vệ nhà ngày Tết được bảo vệ TAS xây dựng, mang đến giải pháp an toàn giúp các gia đình giảm thiểu rủi ro không đáng có. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình, Bảo vệ TAS tự tin về mức độ hài lòng với khách hàng.