Có nên bảo vệ an ninh tòa nhà với hệ thống camera giám sát?

Bên cạnh ưu điểm chính là bảo vệ tài sản doanh nghiệp tránh khỏi trộm cắp, hệ thống camera an ninh còn hỗ trợ công tác vận hành tòa nhà, quản lý nhân sự và khách hàng được tối ưu hóa.

Bài viết liên quan: Phạt 2 triệu nữ cư dân hành hung bảo vệ tòa nhà vì bị nhắc đeo khẩu trang

Camera an ninh là gì?

Camera an ninh là một thiết bị chuyên dùng để giám sát khu vực xung quanh. Camera an ninh hiện đại sẽ giúp người dùng quan sát được khu vực thông qua hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, camera an ninh khi kết nối với với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, PC thì người dùng có thể biết được tình hình ở khu vực đó 24/24.

camera-an-ninh-la-gi

Hiện nay camera an ninh là một thiết bị không thể thiếu trong công tác giám sát an ninh. Camera an ninh là một thiết bị hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp tại tòa nhà.

Camera an ninh là sự lựa chọn phổ biến

Theo Tổng cục Thống kê, trong quý I/2021, có đến 29,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, thêm 14,7 nghìn doanh nghiệp trở lại hoạt động, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trong ba tháng đầu năm lên 44 nghìn doanh nghiệp. Nhu cầu lắp đặt camera cho doanh nghiệp khá lớn, từ lắp đặt cho nhà máy, nhà xưởng, công ty, đến các cơ sở kinh doanh như cửa hàng, quán cà phê, bãi giữ xe… đều cần một hệ thống đảm bảo an ninh theo dõi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Song song với nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, các đơn vị cung cấp camera an ninh hiện nay khá nhiều nhưng còn nhỏ lẻ, khó đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cả về chuyên môn kỹ thuật đến uy tín và cách làm việc.

Lợi ích của camera an ninh đối với tòa nhà

Những chiếc camera an ninh hiện nay được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thông minh phù hợp với mọi yêu cầu của các tòa nhà, cao ốc.

camera-an-ninh-bao-ve-toa-nha

Camera an ninh đã tác động rất nhiều tới các khâu quản lý, vận hành tòa nhà. Vậy tác động đó là gì? Cùng điểm qua các lợi ích mà camera an ninh đang mang lại cho các tòa nhà:

– Camera quan sát giúp cảnh báo sớm kẻ gian khi có ý định xấu đối với tòa nhà. Lắp đặt camera quan sát sẽ giám sát những tài sản của tòa nhà được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất, biết rõ mặt những ai xuất hiện trong khu vực không cần thiết và phòng tránh cũng như giảm được những tệ nạn xã hội như trộm cắp có thể xảy ra.

– Các dòng camera hiện nay hầu hết đều có chế độ camera quan sát cả đêm lẫn ngày giúp nhân viên bảo vệ tòa nhà đảm bảo an ninh 24/24 tốt nhất, có thể xem camera như là một nhân viên bảo vệ không bao giờ ngủ.

– Theo dõi quá trình mua hàng, sử dụng sản phẩm, cung cấp dữ liệu về hành vi khách hàng sử dụng trong các hoạt động marketing, bán hàng;

– Xem lại, trích xuất hình ảnh khi có nhu cầu. Banq quản lý tòa nhà nên chú ý về vấn đề bảo mật, bị truy cập vào hệ thống an ninh công ty khi lắp ráp camera tại các đơn vị kém uy tín.

– Quan sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo an toàn và quyền lợi cho nhân viên khi có sự cố, tạo động lực làm việc cho nhân viên.

– Giảm chi phí thuê lực lượng dịch vụ bảo vệ tòa nhà trực tiếp với chi phí cao.

Lợi ích của camera an ninh mang lại cho các doanh nghiệp vô cùng to lớn, không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn giúp cho khâu vận hành, quản lý được diễn ra một cách trơn tru.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hệ thống camera an ninh đó là để hệ thống này hoạt động hiệu quả thì vẫn cần có sự vận hành, giám sát chủ động của con người. Ở đây thường là đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà.

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp – Bảo vệ TAS

Để đáp ứng nhu cầu an ninh của tòa nhà, cao ốc và an toàn cho cư dân cũng như tài sản gắn liền, Công ty bảo vệ TAS cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên bảo vệ được nghiệp vụ bài bản, cam kết đáp ứng tất cả yêu cầu của quý khách hàng. Bạn có thể tham khảo tại: https://baovetruongan.com/bao-ve-toa-nha-chung-cu-cao-oc/