Đại gia Hà Nội sẵn sàng chi nhiều tiền để thuê bảo vệ nhà riêng dịp Tết

Lo ngại vấn đề xảy ra trộm cắp tài sản xảy ra trong dịp Tết, nhiều đại gia thuê bảo vệ trực tết, sẵn sàng trả lương cao để đảm bảo an toàn cho tài sản.

Bài viết liên quan:

Trước đây, gia đình chị Phương thường phải nhờ người quen tới trông nhà giúp. Tuy nhiên, dịp Tết ai cũng phải có những hoạt động riêng, không thể trông nhà thường xuyên giúp gia đình. Năm nay, chị Minh Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã quyết định thuê bảo vệ nhà riêng.

Để giải quyết mối lo khi về quê ăn Tết trong 9 ngày, gia đình chị Phương đã liên lạc với một công ty bảo vệ để đăng ký dịch vụ trông nhà xuyên tết. Tuy nhiên, do nhu cầu về dịch vụ còn quá mới, nên khi chị Phương gọi tới thì công ty bảo vệ còn chưa có báo giá.

thue-dich-vu-bao-ve-tet-2022

Nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ trông nhà riêng dịp tết tăng cao.

Sau khi thương lượng và đàm phán, chị Phương được công ty bảo vệ ký hợp đồng với chi phí 50.000 đồng/tiếng với những ngày trước tết và 100.000 đồng/tiếng với những ngày tết. Tính ra, để thuê bảo vệ trông nhà, mỗi ngày trước Tết chị Phương phải bỏ ra 1.200.000 đồng/ngày và 2.400.000 đồng/ngày trong tết.

Trong hợp đồng, phía công ty bảo vệ cam kết với gia đình chị Phương sẽ có bảo vệ ăn ngủ tại đó 24/7. Công ty sẽ có bảo vệ thay ca và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra mất mát.

Theo chia sẻ của một công ty bảo vệ cung cấp dịch vụ bảo vệ tết, mọi năm, công ty nhận trông cửa hàng, nhà máy, khu chung cư hoặc biệt thự nhiều, nhưng trông nhà riêng thì còn tương đối ít.

“Nếu khách thuê lâu dài thì chi phí bảo vệ tết rẻ hơn rất nhiều, nhưng nếu chỉ trông mấy ngày tết thì giá đương nhiên sẽ cao hơn. Do chúng tôi phải trả lương bảo vệ gấp 3 ngày thường theo luật lao động, ngoài ra phải lo toàn bộ chi phí ăn ở, di chuyển cho nhân viên”, đại diện công ty bảo vệ tết cho hay.

Cũng theo người này, nếu tính trong cả quá trình, một bảo vệ trông nhà riêng ngày tết có thể nhận thu nhập hơn 9 triệu đồng. Thu nhập tốt, nên nhiều bảo vệ và cả sinh viên đã đăng ký ở lại làm thời vụ.

Thời điểm này, không chỉ đội ngũ bảo vệ, những người dọn nhà cũng rất “đắt show”. Theo chị Hường (Hà Đông, Hà Nội), lịch dọn dẹp của chị đã kín từ nửa tháng trước tết. Ngày nào chị cũng đi làm từ 8 giờ sáng cho tới 18 giờ tối mới được nghỉ.

Tùy theo khối lượng công việc, thu nhập trung bình của chị khoảng 500.000-600.000 đồng/ngày. Rất nhiều khách muốn thuê chị Hường dọn thêm buổi tối, nhưng do sức khỏe và phải chăm con nên chị từ chối.

thue-nguoi-giup-viec-dip-tet

Người dọn dẹp dịp tết phải đăng ký trước cả tháng.

Chị Hường làm tự do, nhưng được nhiều người giới thiệu nên dọn nhà khách quen cũng đã hết thời gian. Liên lạc với một người dọn nhà thông qua ứng dụng online, được biết, lịch dọn dẹp cũng đã kín trong 2-3 tuần trước Tết, phải gặp khách quen thì chị mới cố gắng làm muộn để tăng ca.

Thế nhưng, thông qua các ứng dụng dọn nhà, chi phí sẽ tăng cao hơn trong dịp tết. Thay vì mức giá 70.000 đồng/tiếng, giá có thể tăng khoảng 10-20%.

Tết là dịp để nhiều người về quê đoàn tụ với gia đình, nhưng trong xã hội hiện đại, đây cũng là khoảng thời gian để mọi người tranh thủ kiếm thêm thu nhập.