Làm rõ vụ cán bộ bệnh viện vùng Tây Nguyên say rượu, đánh bảo vệ

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVV) xác nhận với báo chí đã nhận được đơn, đang cho xác minh, xử lý việc một bảo vệ trong bệnh viện phản ánh bị Trưởng phòng Hành chính quản trị (thuộc BVV) đánh trong lúc làm nhiệm vụ.

Bài viết liên quan:

Ngày 18/11, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVV) xác nhận với báo chí đã nhận được đơn của một bảo vệ trong bệnh viện phản ánh bị ông Nguyễn Đình Minh Trí – Trưởng phòng Hành chính quản trị (thuộc BVV) đánh trong lúc làm nhiệm vụ. Ông Phong cho biết, hiện đang cho xác minh sự việc để xử lý.

can-bo-benh-vien-hanh-hung-bao-ve

Khu vực xảy ra vụ va chạm xe và hành hung bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Trước đó, báo chí nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Nhật (43 tuổi, trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là nhân viên bảo vệ BVV, tố cáo Trưởng phòng Hành chính quản trị BVV – Nguyễn Đình Minh Trí đã hành hung ông trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo nội dung đơn, khoảng 23h ngày 13/11, ông Nhật đang trực bảo vệ tại BVV (trực giúp cho 1 đồng nghiệp) thì thấy xe ô tô của ông Trí chạy nhanh vào cổng chính BVV rồi va chạm với xe cứu thương do anh Trần Tuấn Thoại (TP. Hồ Chí Minh) điều khiển. Ông Nhật chạy đến xem thì thấy ông Trí bước ra khỏi xe, mặc quần đùi đi loạng choạng.

“Ông Trí không đeo khẩu trang, nồng nặc mùi bia rượu. Tôi không làm gì nhưng ông Trí lớn tiếng mắng tôi bằng những lời lẽ thô tục và đấm vào mặt khiến tôi choáng váng. Lúc này, người lái xe cứu thương cũng xin lỗi ông Trí và nói ông ấy đừng đánh người vô cớ. Nghe vậy, ông đòi hành hung anh lái xe và quay sang tiếp tục chửi, dọa đuổi việc tôi”, ông Nhật nói.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nhật phải vào khoa cấp cứu và đi chụp phim X-Quang xương hàm.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Đình Minh Trí khẳng định không có việc say rượu, đánh ông Nhật. Bản thân ông, từ khi dịch COVID-19 xảy ra đến nay được lãnh đạo phân công trực đêm ở Phòng Hành chính quản trị.

Anh Trần Tuấn Thoại – lái xe cứu thương va chạm với xe ông Trí tường thuật lại sự việc với PV: “Tôi lái xe từ nơi khác đến nên không biết bệnh viện có 2 cổng ra vào riêng. Khi tôi lùi xe lại thì có va chạm xe với ông Trí. Đây là lỗi của tôi, tôi đã xin lỗi và xin bồi thường chi phí sửa xe. Hiện tôi đã chuyển khoản trả đủ số tiền thỏa thuận (10 triệu đồng) bồi thường cho phần gây hư hỏng xe của ông Trí. Còn việc ông ấy vô cớ đánh anh Nhật có thật, tôi sẵn sàng lên Đắk Lắk làm chứng để bảo vệ sự thật”.