Nam bảo vệ tòa nhà đi 10.000 lần quanh sảnh trong suốt ca trực

Nam bảo vệ tòa nhà 28 tuổi đã di chuyển tổng cộng hơn 10.000 vòng sảnh toà nhà suốt 12 tiếng để kỷ niệm 1 năm làm quen với bộ môn chạy bộ.

Bài viết liên quan:

Bùi Thanh Bình, 28 tuổi khiến nhiều người nể phục khi khoe thành tích đi bộ 42km trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là chàng bảo vệ đã đi bộ ngay trong chính sảnh toà nhà nơi anh làm việc. Chiều dài của đoạn sảnh chỉ có 4 mét, điều đó đồng nghĩa với việc ngày hôm đó Bình đã đi bộ 10.500 lần đoạn đường ngắn ngủi đó.

“Nó khiến mình bị chóng mặt vì đoạn đường quá ngắn, phải quay đi quay lại liên tục” – Bình chia sẻ.

Nhưng vì muốn đánh dấu mốc 1 năm đến với bộ môn chạy bộ, Bình đã thực hiện mục tiêu này ngay tại nơi mình làm việc. “Bởi vì mình không có thời gian. Ca làm việc của mình kéo dài từ 7h sáng đến 7h tối. Về đến nhà chỉ kịp ăn uống, tắm rửa rồi đi ngủ”.

nam-bao-ve-di-bo-1

Thành tích thú vị này của Bình được nhiều người nể phục.

Bình kể, anh là một nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà. Nhiệm vụ hôm đó của anh là trực ở vị trí sảnh toà nhà – nơi anh làm công việc quẹt thẻ cho khách và nhận đồ gửi đến giúp cư dân. Thỉnh thoảng có khách hoặc hàng đến, anh sẽ làm công việc của mình. Thời gian còn lại, anh đi đi lại lại vòng quanh khu vực mình đứng. Kết thúc ca trực, đồng hồ của anh đo được quãng đường hơn 42km với 60.174 bước chân.

nam-bao-ve-di-bo-2-quanh-toa-nha

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bình đang làm công việc bảo vệ tạm thời.

Bình cho biết, thực ra trước kia anh là lái xe tải cho công ty, nhưng do dịch bệnh ảnh hưởng, anh không chạy xe được nên xin vào công ty bảo vệ dịch vụ để làm tạm thời. Bây giờ anh đang là nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà. Tòa nhà nơi anh làm việc ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ về sở thích chạy bộ, Bình nói, anh chơi thể thao từ những năm học phổ thông, chủ yếu là bơi lội và tập gym. Anh mới làm quen với chạy bộ từ tháng 11 năm ngoái khi thấy một người chị gái chiến thắng giải việt dã.

Sau khoảng 2 tháng tập luyện, Bình đã đăng ký tham gia giải chạy ở Huế vào tháng 12 năm ngoái. Thành tích tốt nhất anh từng đạt được là chạy 42km trong vòng 4 tiếng.

nam-bao-ve-di-bo-3

Bình tham gia một giải chạy

Thời gian sau đó, Covid-19 khiến các giải chạy bị hoãn, làm anh không thể tiếp tục sở thích của mình. Hiện tại, Bình là thành viên của một nhóm chạy bộ, mỗi tuần tụ họp 1 lần vào cuối tuần để cùng nhau chạy 30km.

Anh cho biết, thể thao đã mang lại cho anh sự năng động, sức bền dẻo dai. Anh hi vọng các giải chạy bộ sẽ sớm mở trở lại để anh có cơ hội được tham gia.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/chang-bao-ve-ha-noi-di-vong-quanh-10-000-lan-sanh-toa-nha-suot-ca-truc-791384.html