Nam bảo vệ được nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

Ngay khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu vì bị chém bàn tay đứt lìa, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật nối chi.

Bài viết liên quan:

Chiều 30-8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết sau 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa cho ông V.Đ.K (50 tuổi, nhân viên bảo vệ làm việc tại Bình Dương).

noi-tay-cho-bao-ve-bi-chem
Hiện bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; đầu ngón tay và các ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Trước đó, ông K. nhập viện trong tình trạng bị chém đứt lìa bàn tay phải. Thời điểm này Khoa Cấp cứu của bệnh viện cũng đang quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng từ các nơi chuyển về. Tuy nhiên đánh giá nguy cơ không thể phục hồi bàn tay nếu không xử lý kịp thời, các bác sĩ đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ để không bỏ lỡ thời gian vàng cứu bàn tay cho người bệnh.

Bác sĩ Đào Thanh Tú, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đã ở giờ thứ 4 sau tai nạn. Do đó, chưa đầy 1 tiếng nhập viện, bệnh nhân đã được đưa vào phẫu thuật khẩn. Sau 6 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật được đánh giá thành công bước đầu.

Đến chiều cùng ngày, sức khỏe ông K. đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; đầu ngón tay và các ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, ông K. là nạn nhân trong vụ mâu thuẫn với nhóm người trung chuyển F0 tại một con hẻm trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) chiều 29-8.

Nguồn: https://baomoi.com/noi-thanh-cong-ban-tay-bi-chem-dut-lia-cho-bao-ve-o-binh-duong/c/40057556.epi