Quảng Nam: Chốt bảo vệ bị phóng hỏa thiêu rụi trong đêm

Chốt bảo vệ rừng cùng xe máy, một số đồ đạc thiết bị của cán bộ nhân viên để lại trong chốt tại khu vực xã Ba (Đông Giang) đã bị thiêu rụi trong đêm.

Bài viết liên quan:

Ngày 20/1, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đông Giang cho biết, lực lượng Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện vừa đến khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ chốt bảo vệ rừng tại xã Ba, huyện Đông Giang bị phóng hỏa. Đây là chốt bảo vệ rừng được làm lắp ghép với kết cấu bằng tôn.

chot bao ve rung bi phong hoa thieu rui 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 19/1, khi lực lượng bảo vệ rừng tại chốt bảo vệ rừng thôn Đờ Ha Mi, xã Ba đi tuần tra thì có kẻ xấu đã lợi dụng phóng hỏa chốt. Toàn bộ tài sản bên trong chốt, trong đó có xe máy bị thiêu rụi.

chot bao ve rung bi phong hoa thieu rui 2
Trong đêm, chốt bảo vệ rừng ở huyện miền núi Đông Giang bị kẻ xấu phóng hỏa, thiêu rụi.

Lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Đông Giang nhận định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên có thể là do những ngày qua, lực lượng bảo vệ rừng bắt xe chở gỗ lậu nên các đối tượng đã phóng hỏa chốt để trả thù.

chot bao ve rung bi phong hoa thieu rui 3

Được biết, tháng 7/2023, chốt Quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Krông Bông (Đắk Lắk) cũng bị kẻ xấu thiêu rụi.

Cụ thể, chiều 13/7, tổ tuần tra thuộc chốt 1219 của công ty trên tuần tra bảo vệ rừng theo kế hoạch. Quá trình tuần tra, tổ tuần tra nghe có tiếng cưa tại khu vực khoảnh 1 tiểu khu 1219 (khu vực giáp ranh với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Trầm Hương – Khánh Vĩnh) nên lần theo.

Khi gần tiếp cận hiện trường, tổ tuần tra không còn nghe tiếng cưa nên mật phục theo dõi tiếp nhằm bắt giữ đối tượng. Đến chiều tối, tổ tuần tra mới quay về chốt thì phát hiện chốt 1219 bị thiêu rụi hoàn toàn.