Một nhân viên bảo vệ bị thương khi nhặt khẩu súng tự chế

Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng, nhân viên bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn phát hiện một khẩu súng tự chế giấu trong bụi cỏ ven đường. Khi đến lấy súng, bảo vệ này không may bị thương.

Bài viết liên quan:

Ngày 4/4, ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, Đắk Nông) xác nhận, một nhân viên của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn bị thương do súng khi đi tuần tra, bảo vệ rừng thuộc địa giới hành chính xã này.

khau-sung-tu-che-minh-hoa
Một khẩu súng kíp tự chế. Ảnh minh họa

Theo đó, khoảng 11h ngày 2/4, anh Đinh Sỹ Cảnh (SN 1981) và Nguyễn Đức Tùng (SN 1987) là nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn đang tuần tra, bảo vệ rừng tại Tiểu khu 1637 (thuộc địa giới hành chính xã Quảng Hòa), phát hiện một khẩu súng tự chế giấu trong bụi cỏ ven đường. Khi anh Tùng tiến đến lấy khẩu súng, không may súng phát nổ khiến anh này bị thương ở bụng.

Ngay sau khi bị thương, anh Tùng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông (Lâm Đồng) trước khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk). Hiện, sức khỏe của anh Tùng đã ổn định, đang theo dõi, điều trị tại viện.

Theo cơ quan chức năng, khẩu súng mà hai nhân viên quản lý, bảo vệ rừng phát hiện là súng kíp.