Sự thật về clip ‘bảo vệ xô xát với cư dân chung cư Topaz Home’

Nguyên vụ việc bắt đầu từ sự lo lắng con chó có thể bị giết thịt nên hai người phụ nữ đã cự cãi với nam bảo vệ chung cư và hai bên xô xát qua lại.

Tin bài liên quan:

Ngày 8-7, một tài khoản mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh đánh nhau tại sân chung cư kèm nội dung “bảo vệ chung cư không đeo khẩu trang thì bị người dân nhắc nhở và có xảy ra cự cãi, dẫn đến xô xát, bạo lực một cách mạnh mẽ”.

Clip 1 phút 26 giây ghi lại cảnh nhóm người đứng nói chuyện lớn tiếng ở sân một chung cư. Tiếp, hai người đàn ông xông vào đánh nhau, hai người phụ nữ cũng hùa theo, dùng ghế nhựa đánh “giúp”…

bao-ve-chung-cu-topazhome-danh-nhau-1Sự việc được một người dân quay clip và đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp từ clip

Một số người mặc trang phục bảo vệ sau đó cố ngăn cản. Trong lúc đó, người đàn ông ở trần cầm một chiếc bàn đánh mạnh vào đầu đối thủ khiến người này gục xuống.

Về clip trên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông NDK (49 tuổi, là nhân viên của dịch vụ bảo vệ chung cư tại chung cư Topaz Home trên đường Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM) xác nhận mình là một trong các nhân vật của sự việc.

bao-ve-chung-cu-topazhome-danh-nhau-2Ông K. cho biết hiện tại bị đau nhức vùng lưng, không đi lại bình thường được.

Theo ông K. sự việc xảy ra vào trưa ngày 6-7. Nguyên nhân xuất phát từ việc mâu thuẫn giữa ông và hai mẹ con là cư dân tại chung cư.

Sau khi to tiếng qua lại với bảo vệ, người phụ nữ liền gọi chồng ở trên căn hộ xuống. “Người đàn ông chưa hiểu câu chuyện đầu đuôi như thế nào đã lao vào đánh tôi tạo nên khu cảnh xô xát như trong clip” – ông K. giãi bày.

bao-ve-chung-cu-topazhome-danh-nhau-3Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Vụ việc khiến ông K. bị thương, sau hai ngày vẫn đau nhức vùng lưng…

Nguyên nhân, theo ông K. là do thời điểm trên, ông gọi một người đàn ông gần đó tới nhận một con chó mà trước đó một thành viên trong tổ bảo vệ nuôi.

Người phụ nữ lo lắng việc con chó có thể bị giết thịt nên mâu thuẫn, cự cãi với ông K.

Đội trưởng Đội bảo vệ Chung cư Topaz Home xác nhận có vụ việc xô xát, tuy nhiên việc đăng tải nội dung nguyên nhân do nhắc nhở đeo khẩu trang là không đúng sự thật.

“Hai bên sau đó đã tự thỏa thuận, hòa giải với nhau. Phía gia đình người phụ nữ cũng đã xuống hỗ trợ tiền thuốc men cho ông K.” – người này thông tin. Đây cũng là lý do sự việc không được trình báo với công an sở tại.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/su-that-ve-clip-bao-ve-va-cu-dan-chung-cu-topaz-home-danh-nhau-999111.html