Thêm một nhân viên bảo vệ mắc Covid-19 tại KCN Thăng Long

Chiều 5-7, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trên địa bàn huyện Đông Anh.

Bài viết liên quan:

bao-ve-khu-cong-nghiep-thang-long-mac-covid-19Ảnh minh họa.

Cụ thể, bệnh nhân là H.V.H (sinh năm 1986) có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và hiện đang ở trọ tại ngõ 12, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh. Anh H là nhân viên bảo vệ tại Công ty SEI – Khu công nghiệp Thăng Long.

Ngày 26-6, anh H đi xe máy về quê tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp xúc với anh trai và hai con của anh trai. Ngày 4-7, 3 người này đã nhận được kết quả dương tính và đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quế Nham (tỉnh Bắc Giang).

Trước khi phát hiện dương tính, anh H ở trọ, có tiếp xúc với bạn gái và những đồng nghiệp cùng tổ bảo vệ kho xưởng tại công ty. Dịch vụ bảo vệ nhà kho, bảo vệ nhà xưởng giúp duy trì an ninh chung cho nhà máy, công ty.

Ngoài ra, anh H cũng tiếp xúc với một số người ở xóm trọ. Qua rà soát, lực lượng chức năng cho biết, ngõ 12, thôn Mai Châu có 21 hộ, 69 nhân khẩu người địa phương và 78 người thuê trọ. Hiện nay, sức khỏe của những người tiếp xúc tại khu trọ nêu trên bình thường, chưa có biểu hiện gì.

Tối nay, huyện Đông Anh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 công nhân của Công ty SEI – Khu công nghiệp Thăng Long.

Như vậy, cộng dồn đợt dịch thứ 4 này, tính từ 29-4 cho đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 259 ca mắc Covid-19, trong đó có 133 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 19 quận, huyện: Đông Anh (23); Thường Tín (18); Hoàng Mai (15); Thanh Xuân (13); Gia Lâm (12); Hà Đông (8), Long Biên (8); Phúc Thọ (7); Sóc Sơn (6); Đống Đa (5); Hai Bà Trưng (4); Bắc Từ Liêm (3), Ba Đình (2), Thanh Trì (2), Cầu Giấy (2), Hoàn Kiếm (2); Thanh Oai (1), Nam Từ Liêm (1), Tây Hồ (1) và 126 ca F0 là đối tượng F1 đã được cách ly tập trung.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1004759/phat-hien-ca-duong-tinh-la-bao-ve-mot-cong-ty-tai-khu-cong-nghiep-thang-long