Sẽ khiếu nại kết quả giám định vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ hành hung dã man

Trước kết quả giám định thương tích 0% với 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man, gia đình 2 em này cho biết rất bất bình và sẽ khiếu nại.

Bài viết liên quan: Chính thức sa thải bảo vệ đòi người nhà bệnh nhân nộp tiền thăm nuôi

Thông báo kết luận giám định thương tích 0% đối với 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Phòng Giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố của Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM khiến gia đình các em bất bình.

Trả lời với VTC News tối 16/4, chị T.T.M. (mẹ em N.P.H.T. – 1 trong 2 trẻ bị đánh) cho biết, nội dung thông báo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP.HCM là không hợp lý.

“Tôi thấy kết quả giám định như vậy quá vô lý vì khi xem lại đoạn video clip, họ đánh đập con tôi dã man mà kết quả giám định lại 0%. Tôi sẽ khiếu nại kết luận giám định”, chị M. bức xúc nói.

Tương tự, chị Đ.T.T.A (mẹ của N.D.T.A.) cũng cho biết sẽ làm đơn khiếu nại kết luận giám định.

bao-ve-dan-pho-danh-2-thieu-nienThiếu niên liên tiếp bị bảo vệ dân phố hành hung.

Liên quan đến kết quả giám định thương tích này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ cho 2 thiếu niên trên) cho biết bản thân bà không đồng ý kết quả giám định thương tật 0%.

“Vì thông qua đoạn video clip có thể thấy rằng hai đứa trẻ bị đánh đập rất dã man”, luật sư Nữ nói.

Theo luật sư Nữ, trong vụ việc này dù kết luận giám định thương tật là 0% thì bảo vệ dân phố vẫn có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì luật quy định không được đánh trẻ em.

Căn cứ Điều 134 bộ Luật Hình sự năm 2015, việc bảo vệ dân phố có hành vi tấn công tới tấp, đánh 2 trẻ vị thành niên đã mang tính chất côn đồ. Dù kết quả giám định không để lại thương tật hoặc thương tật dưới 11% thì vẫn đủ yếu tố khởi tố bảo vệ dân phố, căn cứ theo Điểm c, Khoản 1, Điều 134 vì có hành vi gây thương tích đối với trẻ dưới 16 tuổi.

truong-nguyen-van-to-noi-xay-ra-vu-viecTrường Nguyễn Văn Tố, nơi xảy ra sự việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên.

Như VTC News đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung, đánh đập dã man hai thiếu niên khiến nhiều người phẫn nộ.

Sáng 2/4, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường. Theo đó, khoảng 23h15 đêm 31/3, qua camera an ninh và tuần tra, bảo vệ trường phát hiện 2 người leo rào từ sân nên tri hô. Lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra đã truy bắt đưa 2 thiếu niên vào trường. Họ bị bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đánh như clip đăng tải.

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết 2 thiếu niên bị đánh là N.P.H.T. và N.D.T.A., từng là học sinh một trường THCS ở quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T. và N.D.T.A. thừa nhận đã nhiều lần đột nhập Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản trong trường.

Sau khi xác định vụ việc xảy ra trên địa bàn quận 10, ngay trong đêm 1/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 10 vào cuộc điều tra và đã đình chỉ công tác 4 người trong tổ bảo vệ dân phố.

Nguồn: https://baomoi.com/gia-dinh-2-thieu-nien-bi-bao-ve-tra-tan-da-man-se-khieu-nai-ket-luan-giam-dinh/c/38550382.epi