Chính thức sa thải bảo vệ đòi người nhà bệnh nhân nộp tiền thăm nuôi

Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Bảo vệ An Ninh (Đà Nẵng) đã sa thải ông Phạm Văn Công, nhân viên bảo vệ, vì có hành vi đòi tiền của người nhà vào thăm nuôi bệnh nhân.

Thông tin đó bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, cung cấp chiều 12/4.

Trước đó, anh Phạm Thành (trú H.Hòa Vang), người đã tố cáo. Theo anh Thành, do đi làm từ sáng đến tối muộn mới về nên anh không thể vào BV thay ca chăm con như quy định. Đến tối 22.3, con nhỏ được phẫu thuật xong thì khóc phá, sốt cao… nhưng chỉ có mỗi vợ chăm con.

“Con đau nặng nhưng chỉ có vợ tôi chăm sóc, tôi đi làm cả ngày để kiếm tiền đóng viện phí. Đến nơi thì bị bảo vệ vòi tiền, thật sự lúc đó trong túi tôi không có đủ 300.000 đồng theo yêu cầu của anh Công. Bức xúc, tôi đăng bài viết tố cáo sự thật này, cũng có thể nhiều người bị vòi vĩnh tiền vào cổng như tôi. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng”, anh Thành nói.

bao-ve-benh-vien-san-nhi-da-nangBệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng.

Nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã mời đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Bảo vệ An Ninh cùng những người liên quan lên làm việc.

Ông Công thừa nhận có đòi 300.000 đồng của người dân như phản ánh.

Bác sĩ Vinh thông tin do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng bảo vệ ở bệnh viện được yêu cầu giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo người dân vào thăm, khám đúng giờ quy định.

“Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, bệnh viện đã cử cán bộ giám sát để không xảy ra tình trạng tương tự”, bác sĩ Vinh thông tin.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã báo cáo vụ việc cho lãnh đạo UBND TP. Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu bệnh viện tăng cường giám sát, phòng ngừa để không xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Nguồn: https://zingnews.vn/sa-thai-bao-ve-doi-nguoi-nha-benh-nhan-nop-300000-dong-post1203528.html