Tiến hành bắt 5 đối tượng trong vụ tấn công bảo vệ công ty điện gió

Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng trong vụ việc hàng chục người từ Đắk Lắk kéo sang Đắk Nông tấn công bảo vệ công ty điện gió.

Bài viết liên quan: 

Sáng 8/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng tấn công nhân viên công ty bảo vệ điện gió để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

khoi-to-cac-doi-tuong-tan-cong-bao-ve-dien-gio-1

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc. Ảnh: CACC

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 23/2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT 66 thuộc thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh (Đắk Song). Lúc này, một số đối tượng có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản.

Trong số người này có các đối tượng Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng, đều trú tại TP.Hà Nội và Vũ Văn Thanh (trú tại TP.Hải Phòng).

Khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm của Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm (do anh Trương Văn Sơn (30 tuổi, trú tại xã Nam Bình, Đắk Song, làm tổ trưởng).

Sau đó, Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk  kêu gọi người đến hỗ trợ.

khoi-to-cac-doi-tuong-tan-cong-bao-ve-dien-gio-2

Công an làm việc với nhóm đối tượng gây ra vụ ẩu đả. Ảnh: CACC

Khoảng 17 giờ cùng ngày, có khoảng 70 – 80 người từ Đắk Lắk đi trên 14 xe ô tô đến dùng nhiều hung khí và đá tấn công nhóm bảo vệ. Vụ việc khiến Trương Văn Sơn, Nguyễn Tuấn Anh (hai nhân viên bảo vệ) bị thương tích vùng đầu và phần mềm.

Được biết, nhóm của Kiên đã mua khoảng 1ha đất tại thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh (khu vực trụ điện gió WT 66) và nhờ người khác đứng tên. Khi công ty điện gió thi công công trình, các đối tượng này đòi mức bồi thường rất nên đã không được đáp ứng.

Công an huyện Đắk Song vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.