Dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng

Ngay khi ngày làm việc kết thúc, rủi ro vẫn có thể xảy ra tại các công trình đang xây dựng. Đó có thể là trộm cướp, hỏa hoạn, sự cố điện, nước. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, có thể làm trì hoãn tiến độ của dự án, ảnh hưởng tới ngân sách và uy tín của chủ đầu tư. Để đảm bảo an ninh ở mức tối đa, Công ty bảo vệ TAS đã nghiên cứu và mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng 24/24. UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM đó là kim chỉ nam trong quá trình làm việc của chúng tôi. Cam kết mang đến giá trị an ninh bền vững cho khách hàng.

Dịch vụ bảo vệ công trường xây dựng là gì?

Dịch vụ bảo vệ công trình được cung cấp bởi Bảo vệ TAS là cung cấp một kế hoạch tổng thể về an ninh cho địa điểm xây dựng. Bao gồm phân tích rủi ro; lên phương án bố trí nhân sự; chuẩn bị đội ngũ nhân viên bảo vệ phù hợp với yêu cầu thực tế; giám sát và chỉ đạo từ xa; báo cáo tình hình an toàn theo tháng hoặc quý. Mục đích cuối cùng của nhiệm vụ này là giữ an toàn cho tài sản, tính mạng, của cải hiện có tại công trình.

Các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra tại công trình xây dựng

tinh-hinh-an-ninh-trat-tu-tai-cong-trinh-xay-dungTình hình an ninh trật tự tại các công trình xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro phức tạp.

Trộm cắp máy móc

Công trình xây dựng càng lớn, dụng cụ máy móc càng nhiều và giá trị cao. Đây là những “cám dỗ” khiến nhiều tên trộm lên kế hoạch đánh cắp. Nguy cơ dễ mất nhất là dụng cụ, các phương tiện máy móc nhỏ gọn, chế độ bảo mật lập trình thấp hoặc không có. Nguy cơ này có thể xảy ra từ người bên ngoài hoặc bản thân nhân viên làm việc trong công trình.

Trộm cắp vật liệu và nhiên liệu xây dựng.

Sắt thép, xi măng, đường ống, cát sỏi, dây cáp điện, xăng dầu, nhiên liệu xe… đây đều là những vật liệu có thể đem bán với mức giá cao trên thị trường. Chính vì thế, tất cả đều trở thành mục tiêu của những tên đạo chích khó ưa. Cũng tương tự như máy móc, nguy cơ bị đánh cắp vật liệu xây dựng có thể xuất phát từ người bên ngoài hoặc nhân sự công trình.

Phá hoại

Đột nhập nhằm mục đích phá hoại, đốt phá cũng là một nguy cơ có thể xảy ra đối với công trường. Nó đến từ những kẻ thiếu hiểu biết, ngỗ ngược, hoặc từ chính đối thủ cạnh tranh của đơn vị.

Cháy, nổ

Sự hiện hữu của các vật liệu dễ cháy, thiếu đi các biện pháp kiểm soát an ninh hiệu quả; các yếu tố cấu chúc không ổn định khác – tất cả đều có thể là nguy cơ khiến công trình xây dựng dễ xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, sự cố điện nước.

Ngoài ra cháy nổ còn có nguyên nhân từ:

 • Hút thuốc nhưng bỏ tàn thuốc tùy tiện bất cẩn gây ra hỏa hoạn
 • Hàn xì, cắt, mài không đúng tiêu chuẩn, bén lửa sang các vật liệu dễ cháy.

Rủi ro của các nguy cơ trên không chỉ về tiền bạc, uy tín mà còn gây thiệt hại nặng nề về tài sản, tính mạng. Mất cắp máy móc, vật liệu, khu vực nhà xây bị đốt phá trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ công trình; đến chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công.

Phương án bảo vệ công trình xây dựng của Bảo vệ TAS

Phương án bảo vệ được hoàn thiện và thực thi dựa trên những dữ kiện phân tích rủi ro, nguy cơ và tính chất của khu địa điểm xây dựng.

dich-vu-bao-ve-cong-truong-chuyen-nghiep-casDịch vụ bảo vệ công trường chuyên nghiệp TAS.

Về vị trí

Cơ bản, sẽ có các vị trí then chốt cần sự có mặt của nhân viên bảo vệ gồm:

 • Cổng chính ra vào và các cổng phụ nếu có

Nhân viên tại cổng chính có nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra vào. Bao gồm cả cán bộ, công nhân, nhà thầu, khách đến công tác. Tuyệt đối không để người lạ có cơ hội trà trộn đột nhập.

Kiểm tra và quản lý các phương tiện chở nguyên liệu nhập – xuất.

Kiểm tra tài sản, thiết bị mang theo người khi ra vào công trình xây dựng.

Kiểm tra, nhắc nhở nhân viên mặc đồ bảo hộ đúng theo quy định.

Duy trì tình hình an ninh an toàn tại các cổng của công trình.

 • Bảo vệ quan sát tại chòi gác

Một số dự án lớn bố trí chòi gác để quan sát trong phạm vi rộng hơn, kịp thời phát hiện và xử lý tình huống. Lúc này, nhân viên bảo vệ tại chòi gác có nhiệm vụ quan sát ở tầm xa để phòng ngừa và ngăn chặn tất cả nguy cơ về kẻ đột nhập. Phối hợp với các vị trí khác để làm việc hiệu quả nhất có thể.

 • Bảo vệ tuần tra xung quanh công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ tuần tra có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ khu vực trong phạm vi công trình xây dựng. Bao gồm cả vật liệu, khu vực tập kết nguyên vật liệu; trang thiết bị, dụng cụ, máy móc xây dựng; nhân sự, công nhân làm việc; thiết bị chiếu sáng, PCCC, sự cố điện nước…

bao-ve-cong-truong-xay-dungBảo vệ công trường khảo sát mục tiêu.

Tiến hành sơ cứu khẩn cấp nếu công nhân gặp trường hợp tai nạn.

Hướng dẫn khách hàng đến và làm việc với các bộ phận chuyên môn phụ trách

Tăng cường tuần tra khi có các sự cố như mất điện để tránh kẻ xấu lợi dụng thời cơ đột nhập, trộm cắp.

Nhân viên bảo vệ tuần tra phối hợp nhịp nhàng với các vị trí khác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 • Bảo vệ nhà xe (có thể có hoặc không)

Một số dự án thi công rộng lớn có khu vực để phương tiện riêng cho nhân viên, công nhân và xe chở vật liệu. Lúc này, cũng sẽ cần bố trí bảo vệ hướng dẫn, kiểm tra, rà soát vé xe. Đảm bảo an toàn phương tiện, không xảy ra sự cố cháy nổ do xăng dầu trong nhà xe.

 • Bảo vệ tại các vị trí giám sát thi công

Bảo vệ có nhiệm vụ nhắc nhở công nhân viên thực hiện đúng theo quy định bảo hộ lao động. Theo dõi quá trình làm việc của công nhân, nhắc nhở và ngăn chặn kịp thời trường hợp đùa giỡn nguy hiểm, mất an toàn.

Phạm vi làm việc của nhân viên bảo vệ bao gồm cả bên trong và bên ngoài công trình. Phạm vi cách xa đến vài chục mét. Hạn chế tối đa những nguy cơ có thể xảy ra.

cong-ty-bao-ve-cong-truong-casCông ty bảo vệ công trường TAS.

Về thời gian

Với đặc thù công trình xây dựng, nhân viên bảo vệ phải có mặt 24/24 để kiểm soát an ninh một cách tối đa. Bảo vệ TAS sẽ chia thành từng ca làm việc. Sau mỗi ca, nhân viên tiến hành ghi chép, bàn giao sổ sách, báo cáo tình hình.

Về công cụ hỗ trợ

Công ty bảo vệ TAS trang bị đầy đủ công cụ, phương tiện  hỗ trợ đắc lực để nhân viên bảo vệ công trường của mình hoàn thành công việc. Bao gồm:

 • Sổ ghi chép
 • Biên bản kiểm tra an ninh an toàn và tình hình PCCC theo tuần
 • Máy rà kim loại
 • Bộ đàm cầm tay
 • Ba trắc bấm
 • Đèn pin
 • Áo mưa
 • Gậy cao su
 • Đồng phục lao động

Về nguồn nhân lực

 • Cán bộ, chỉ hủy

Nhân viên quản lý của công ty chủ yếu bao gồm các cán bộ đã xuất ngũ; những người từng công tác trong ngành công an, cảnh sát; người có thâm niên lâu năm trong nghề đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Bộ phận chi hủy có kinh nghiệm làm việc, năng lực quản lý và phẩm chất quân sự tốt.

dich-vu-bao-ve-cong-trinh-xay-dung-casDịch vụ bảo vệ công trình xây dựng TAS.

 • Đội ngũ nhân viên bảo vệ

Lực lượng bảo vệ là bộ đội xuất ngũ, thanh niên ưu tú của địa phương. Là những người có trình độ văn hóa trung học cơ sở trở lên. Phẩm chất đạo đức và thể lực đều được kiểm tra và tuyển chọn nghiêm ngặt.

Tất cả nhân viên bảo vệ trước khi làm nhiệm vụ đều trải qua khóa đào tạo, huấn luyện. Bao gồm kỹ nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp với khách hàng.

Bảo vệ công trường TAS: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM

Công ty Bảo vệ TAS hiện có: văn phòng, làm việc; bộ phận đào tạo nhân sự; bộ phận phát triển kinh doanh; bộ phận quản lý an ninh; bộ phận giám sát; bộ phận kỹ thuật phòng thủ; Cơ sở đào tạo nhân viên bảo vệ, v.v.. Đơn vị của chúng tôi được  định hướng từ đâu là tạo thành một bộ quân sự hoàn chỉnh, chính quy và có hệ thống, phương pháp quản lý chặt chẽ. Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác uy tín, chất lượng nhất cho khách hàng.

CÔNG TY BẢO VỆ TAS

Địa chỉ: Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0984680223

Email: congtybaovetruongan@gmail.com

DỊCH VỤ BẢO VỆ LIÊN QUAN