Nên hay không thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ?

Với sự xuất hiện của ngày một nhiều các công ty bảo vệ trên thị thường, giá dịch vụ bảo vệ cũng có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Có rất nhiều công ty bảo vệ đang cung cấp dịch vụ bảo vệ giá rẻ. Tuy nhiên có nhiều vấn đề liên quan, cần có sự phân tích, đánh giá kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Khi cân nhắc đầu tư hoặc mua sắm bất kỳ một loại dịch vụ, hàng hóa nào, yếu tố quan trọng được quan tâm hàng đầu đó chính là chi phí, giá cả. Bởi lẽ, mỗi người đều có một nhu cầu khác nhau, mức thu nhập khác nhau nên việc tính toán, cân nhắc lựa chọn những dịch vụ phù hợp với mức giá phù hợp là điều dễ hiểu. Với việc dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì cũng không là ngoại lệ. Trước khi quyết định lựa chọn thì khách hàng luôn yêu cầu cung cấp bảng báo giá dịch vụ bảo vệ từ phía nhà cung cấp dịch vụ để tham khảo cũng như có sự đánh giá chi tiết nhất.

Giá thuê dịch vụ bảo vệ thường phụ thuộc bởi những yếu tố nào?

Giá thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể do đơn vị cung cấp dịch vụ, môi trường, quy mô làm việc và những yêu cầu riêng biệt của khách hàng mà mức giá thuê bảo vệ sẽ có phần thay đổi. Có thể điểm qua 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá thuê bảo vệ dưới đây.

Tính chất công việc

Tính chất công việc ở đây được hiểu là mức độ nguy hiểm, độc hại và vất vả mà nhân viên bảo vệ có thể phải đối mặt khi làm việc. Đó là công việc bảo vệ đối với mục tiêu cố định, di động hay tại những môi trường có độ nguy hiểm cao.

co-nen-thue-dich-vu-bao-ve-gia-re-khong-1

Nếu như nhân viên bảo vệ phải làm nhiệm vụ tại những hoàn cảnh khắc nghiệt. Như phải đối mặt với tội phạm có vũ trang. Thì chắc chắn mức thù lao họ cần được trả cũng phải xứng đáng. Cùng với đó là những người làm việc này cũng cần có lòng dùng cảm và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, khả năng xử lý tình huống tốt.

Vậy nên họ cần được hưởng những quyền lợi cao hơn những gì bản thân họ phải đối mặt. Chính những điều này cho chúng ta thấy, việc báo giá dịch vụ bảo vệ cao hay thấp. Phụ thuộc rất nhiều vào tính chất thực tế của hoàn cảnh làm việc. Mà những nhân viên này làm việc hàng ngày, hàng giờ sẽ phải có mức chi phí phù hợp.

Thời gian làm việc

Đây là một yếu tố mà đa số những thuê dịch vụ bảo vệ chưa biết tới. Một người làm việc theo ca hoặc giới hạn trong giờ hành chính (8 tiếng) sẽ có thu nhập khác hoàn toàn với người làm việc với cường độ cao, thời gian dài.

Đặc biệt, những thời điểm làm việc nhạy cảm như ban đêm cũng được ưu ái hơn vì đây vốn là khung giờ nghỉ ngơi của mọi người. Thường tại các công ty bảo vệ sẽ có ca trực luân phiên dành cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp nhất định cần làm việc với khối lượng thời gian dài. Thì báo giá dịch vụ bảo vệ cũng sẽ cao hơn bình thường.

Số lượng nhân viên bảo vệ

Doanh nghiệp kinh doanh thường có quy mô rộng lớn, nhiều khu vực nên cần có một lượng lớn bảo vệ có thể tuần tra khắp các khu vực. Chính vì thấu hiểu rõ điều này mà các công ty bảo vệ. Đã có các mức giá khuyến mãi dành cho các nhóm doanh nghiệp như vậy.

Đối với những công việc cần số lượng lớn nhân viên bảo vệ cùng một lúc. Như tổ chức bảo vệ sự kiện, bảo vệ nhân vật nổi tiếng đi sự kiện…tuy số lượng người sử dụng cùng một lúc rất nhiều khiến cho lượng chi phí lớn. Tuy nhiên, nếu tính bình quân đầu người ra thì lại thấp hơn số tiền bỏ ra thuê số lượng ít nhân viên.

Những yêu cầu đặc biệt khác

Theo những điều khoản được ghi trong hợp đồng thì nhân viên bảo vệ cần làm đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Đó chính là giữ gìn sự an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản của mục tiêu. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc hỗ trợ mục tiêu theo yêu cầu như lái xe, giao tiếp với khách hàng… thì chắc chắn bảng giá dịch vụ bảo vệ cũng cần có thêm một khoản khá cao nữa đối với nhân viên chất lượng cao như thế này.

Nếu khách hàng có yêu cầu riêng về nhân viên bảo vệ, nghiệp vụ chuyên môn cao. Hay cần thiết sử dụng các công cụ hỗ trợ thì tất nhiên bảng giá cũng sẽ “đặc biệt” hơn.

Giá dịch vụ bảo vệ như thế nào thì phù hợp?

Không kể ngành nghề, giá cả của sản phẩm sẽ hợp lý nếu nó có thể mang lại chất lượng tương xứng với các yêu cầu của khách hàng. Khi người ta sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty sẽ mong muốn đem lại lợi ích và sự an toàn cho bản thân. Nên nếu hình thức bảo vệ với giá cả quá cao hoặc quá thấp nhưng lại không mang đến lợi ích như khách hàng mong muốn thì sẽ gây lãng phí.

Vì vậy, trước khi quyết định hợp tác hay thuê bất kỳ công ty dịch vụ bảo vệ nào thì cần phải tìm hiểu kỹ càng, tham khảo ý kiến của nhiều bên trước để có thể đánh giá đúng chất lượng của công ty đó. Cần phải xác định đâu là mức giá phù hợp với điều kiện hiện tại của doanh nghiệp và mang lại lợi ích tương ứng cho nó.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ bảo vệ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng mà giá thuê lại hợp lý.

Nên thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ không?

Hiện nay, với sự phát triển của thị trường dịch vụ bảo vệ, rất nhiều công ty bảo vệ đã đưa ra mức báo giá thấp để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Nhưng thuê được dịch vụ bảo vệ giá rẻ liệu khách hàng có thực sự được hưởng lợi hay không?

co-nen-thue-dich-vu-bao-ve-gia-re-khong-2

Thành lập công ty thì tất nhiên phải thu lại lợi nhuận thì người ta mới làm, không có lợi thì lập công ty làm gì. Nếu giá của công ty dịch vụ bảo vệ quá rẻ thì cần phải cắt giảm các chi phí một cách tối đa để có lợi nhuận. Các chi phí cơ bản ở đây có thể kể tới là chi phí đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, chi phí quản lý, chi phí mua sắm các trang thiết bị và công cụ hỗ trợ, chi phí tăng ca, thưởng…

Chính vì vậy, nếu giá dịch vụ quá rẻ thì chất lượng cũng cần phải xem xét lại, cần phải thận trọng trước khi lựa chọn.

Với cái giá phải trả thì khách hàng nhận được những gì?

Chi phí thuê bảo vệ dịch vụ là không hề nhỏ. Vậy bỏ ra một khoản chi phí khá lớn hàng tháng như vậy thì khách hàng nhận lại được những gì?

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp có quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và hiệu quả nhất có thể. Lựa chọn công ty bảo vệ, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về các hạng mục dịch vụ, tìm ra giải pháp an ninh toàn diện phù hợp với nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính.

Đội ngũ bảo vệ được đào tạo bài bản

Để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, công ty bảo vệ dịch vụ luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Công ty có quy trình tuyển dụng khắt khe, các khóa huấn luyện nghiêm ngặt, đảm bảo nhân viên bảo vệ đều phải đáp ứng đủ các tiêu chí từ nghiệp vụ chuyên vụ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, văn hóa ứng xử cho đến tinh thần, thái độ làm việc…Tất cả sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Bảng giá cạnh tranh nhất trên thị trường

Tất cả bảng giá dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ uy tín được cung cấp minh bạch, rõ ràng, chi tiết từng hạng mục. Quý khách hàng trước khi ký kết hợp đồng sẽ được vấn cụ thể để có thể tìm ra giải pháp an ninh phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn cho mục tiêu bảo vệ ở mức tối ưu.

Giá thuê bảo vệ công khai của một số công ty bảo vệ

Một lưu ý nhỏ khi tham khảo giá và chọn thuê dịch vụ bảo vệ là hãy lựa chọn công ty bảo vệ cung cấp công khai bảng giá dịch vụ bảo vệ. Giá dịch vụ có thể được cung cấp công khai trên trang web, trên fanpage mà khách hàng có thể dễ dàng tìm được.

co-nen-thue-dich-vu-bao-ve-gia-re-khong-3

Dưới đây là một số công ty bảo vệ uy tín, có chia sẻ công khai bảng báo giá dịch vụ bảo vệ.

1, Công ty Bảo vệ Việt Nam

Công ty Bảo vệ Việt Nam là thành viên của TP SECURITAS với hơn 12 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định và di động. Với sự chuẩn kỹ kỹ lượng về nhân sự và trang thiết bị công cụ, hơn 300+ mục tiêu bảo vệ đã được triển khai; đáp ứng nhu cầu an ninh toàn diện của hơn 200+ đối tác, khách tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Hưng Yên, các tỉnh miền Trung, TP HCM… Tham khảo bảng báo giá dịch vụ bảo vệ của Công ty Bảo vệ Việt Nam ở đây: https://baovevietnams.com/gia-dich-vu-bao-ve/

2, Công ty Bảo vệ S3

Dưới đây, Công ty bảo vệ S3 sẽ cung cấp công khai cho bạn Bảng giá thuê bảo vệ chuyên nghiệp mà công ty đang áp dụng với tất cả các dịch vụ bảo vệ S3. Tất nhiên, đây chỉ là bảng báo giá thông thường. Giá thuê bảo vệ này có thể điều chỉnh khi chúng tôi có thông tin chi tiết về yêu cầu của bạn (vị trí, số lượng, yêu cầu đặc biệt…). Số liệu trong báo giá này chỉ để tham khảo, bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ trước với Phòng Kinh doanh của Công ty bảo vệ S3. Chi tiết bảng báo giá xem ở đây: https://baoves3.com/bao-gia-bao-ve/

3, Công ty Bảo vệ Việt Dũng

Bảo vệ Việt Dũng cung cấp tất cả các loại hình dịch vụ bảo vệ mà khách hàng yêu cầu. Phổ biến là dịch vụ bảo vệ theo giờ và bảo vệ trọn gói 24/24h trong tháng, năm. Giá thuê dịch vụ bảo vệ cụ thể trong năm 2022 như trong bài viết sau: https://baovevietdung.vn/gia-dich-vu-bao-ve/

4, Công ty Bảo vệ Việt Á

Nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tham khảo giá thuê bảo vệ dịch vụ của quý khách hàng, Công ty bảo vệ Việt Á kính gửi báo giá dịch vụ bảo vệ mới nhất 2022. Bảng giá dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định, dịch vụ bảo vệ yếu nhân, báo giá dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội, dịch vụ bảo vệ giá rẻ… Chi tiết mời xem ở đây: https://baovevieta.com/bao-gia-dich-vu-bao-ve/

Khách hàng có phải chi trả các khoản chi phí nào khác không?

Thông thường theo quy định của Luật Lao động, khi sử dụng lao động, đơn vị chủ quản không chỉ trả lương cho nhân viên mà còn phải tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm như BHXH, BHTN, BHYT, thưởng các ngày lễ, tết và hàng loạt các chi phí quản lý liên quan. Chính vì vậy, tưởng chừng thuê bảo vệ nội bộ tiết kiệm chi phí nhưng thực chất lại không phải vậy.

Để tiết kiệm chi phí, thời gian… lựa chọn thuê bảo vệ dịch vụ chính là một phương án tối ưu. Tại các công ty bảo vệ, họ sẽ thay khách hàng giải quyết tất cả các chế độ đãi ngộ cho người lao động cụ thể như:

  • Chi phí đồng phục, các công cụ, thiết bị hỗ trợ cho công tác trông giữ xe an toàn.
  • Phụ cấp làm thêm giờ tăng ca cho nhân viên, thưởng ngày lễ, Tết.
  • Chi phí tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng.
  • Chi phí văn phòng phẩm.
  • Chi phí BHXH, BHYT, bảo hiểm nghề nghiệp,…
  • Chi phí quản lý, công tác kiểm tra, giám sát chất lượng làm việc.